ขอแสดงความยินดีกับท่านนายก ไชยรัตน์ ไทยเจียมอารีย์ และคณะจัดงาน Thailand Digital Transformation ที่จัดงานได้สวยงามสมบูรณ์แบบ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 ที่ผ่านมา

เริ่มด้วยภาพฉายถึงวิสัยทัศน์ของนโยบายและกลยุทธ์ของประเทศไทย 4.0 โดย ท่าน อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (#ICT)

ต่อด้วย วงเสวนา #พลิกบริบทประเทศไทยสู่ดิจิตอล ที่รวมกูรู ผู้รู้จริงและรู้ลึกจากสามวงการ คือ

  • คุณเจน นำชัยศิริ ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งมาอธิบายให้เราเข้าใจถึงอุตสาหกรรมยุคที่ 4 (#Industry4.0) ที่เข้ามาปฏิวัติภาคอุตสาหกรรมทั้งหมดด้วยระบบดิจิตอลและการเชื่อมโยงข้อมูล
  • สำหรับภาคการเงิน ดร. เบญจรงค์ สุวรรณคีรี ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่และหัวหน้านักวิเคราะห์ ศูนย์วิเคราะห์เศรษฐกิจ ทีเอ็มบี ที่ได้ชี้แจงให้เห็นถึงการปรับตัวของภาคการเงิน รวมถึงสร้างความเข้าใจใน #FINTECH ที่กำลังเติบโตขึ้นพร้อมกับกระแส #Startup ในปัจจุบัน
  • ภาคโทรคมนาคมและการสื่อสาร เส้นเลือดใหญ่แห่งยุคดิจิตอล โดย ดร.ยุทธศาสตร์ นิธิไพจิตร ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีศูนย์ข้อมูล บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) ได้อธิบายให้เราเห็นถึงยุคหน้าของการสื่อสารได้อย่างชัดเจน โดยมี ฉัตรปวีณ์ ตรีชัชวาลวงศ์ เป็นพิธีกรดำเนินการเสวนา

ภาพบรรยากาศ งาน Thailand Digital Transformation

MMP CHULA Academic Seminar; 17 August 2016

Comments

comments